TÌM KIẾM
HOTLINE: 0962 16 26 16

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Cho Thuê Nhà, Chung Cư Ở Hà Nội Sẽ Phải Nộp Thuế
Trang chủ > Tin tức > Tin thị trường > Cho Thuê Nhà, Chung Cư Ở Hà Nội Sẽ Phải Nộp Thuế
Cho Thuê Nhà, Chung Cư Ở Hà Nội Sẽ Phải Nộp Thuế

Cho Thuê Nhà, Chung Cư Ở Hà Nội Sẽ Phải Nộp Thuế

Đợt vừa qua, Hà Nội đã phát hiện trường hợp các đối tượng thuê chung cư để cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở. Để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà. Các cơ cở lưu trú trên địa bàn TP. Hà Nội cùng với việc phòng chống dịch.

Cho Thuê Nhà, Chung Cư Ở Hà Nội Sẽ Phải Nộp Thuế

Cho Thuê Nhà, Chung Cư Ở Hà Nội Sẽ Phải Nộp Thuế

Hà Nội sẽ thu thuế đối với thuê nhà và căn hộ chung cư

Cục thuế TP. Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vựa trên địa bàn tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà. Cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ hộ kinh doanh cho thuê nhà đăng ký cư trú cho khách thuê. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, UBND xã, phường chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn như: Công an, đại chính, ban quản lý tòa nhà, khu chung cư, tổ trưởng tổ dân phố… để tăng cường công tác quản lý lưu trú và quản lý thuế.

Đối với người nước ngoài thuê nhà trên địa bản, Chủ nhà phải thực hiện khai bao tạm trú, kê khai thuế. Các trường hợp sau khi rà soát phát hiện người cho thuê không thực hiện các nghĩa vụ trên như tạm trú, không kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồ Chí Minh thực hiện thí điểm thu thuế đối với lĩnh vực cho thuế bất động sản

Hồ Chí Minh đã và đang thí điểm thu thuế căn hộ cho thuê đối với các chung cư thược địa bản quận 11 gồm: Chung cư Res 11 (205 Lạc Long Quân, phường 3); khu nhà ở thương mại Thuận Việt (319 Lý Thường Kiệt, phường 15); cao ốc Bảo Gia (184 Lê Đại Hành, phường 15); chung cư 70 Lữ Gia (70 Lữ Gia, phường 15); cao ốc Khải Hoàn (624 Lạc Long Quân, phường 5).

Từ đó, Để tăng cường công tác quản lý thu ngân sách trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Về biện pháp thực hiện, Ban chỉ đạo sẽ làm việc với ban quản trị chung cư để lập danh sách các hộ dân cho thuê căn hộ, các hộ trực tiếp kinh doanh trong khu vực chung cư. Phối hợp với công an quản lý địa bàn rà soát danh sách tạm trú, tạm vắng, danh sách có đăng ký thường trú, thông qua ban quản trị chung cư để tuyên truyền cho các chủ hộ khai thuế, nộp thuế cho thuê nhà, căn hộ.

Nguồn: Cafef