TÌM KIẾM
HOTLINE: 0962 16 26 16

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Dự án đường trục phía nam Hà Nội vẫn chậm triển khai do đâu?
Trang chủ > Tin tức > Dự án Thanh Hà Cienco 5 > Dự án đường trục phía nam Hà Nội vẫn chậm triển khai do đâu?
tuyến đường trục phía nam đi qua khu đô thị Thanh Hà

Dự án đường trục phía nam Hà Nội vẫn chậm triển khai do đâu?

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết Công ty Cổ phần Giao thông Cienco 5 đến nay mới nộp vào ngân sách được gần 600 tỷ trong tổng số 1.700 tỷ đồng phải nộp, số tiền còn lại vẫn còn đang tranh chấp. Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 và Cienco 5 Land về số tiền 920 tỷ đồng nộp vào ngân sách nhà nước vẫn đang tranh chấp do liên quan dự án khu đô thị Mỹ Hưng.

tuyến đường trục phía nam đi qua khu đô thị Thanh Hà

tuyến đường trục phía nam đi qua khu đô thị Thanh Hà

Sáng 7/7, các đại biểu HĐND thành phố đã đề nghị UBND thành phố, các sở, ngành làm rõ trách nhiệm, giải pháp để triển khai đối với một số dự án trọng điểm, chậm tiến độ trên địa bàn thành phố. Một trong số đó là dự án đường trục phía nam.

Về dự án này, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông thành phố Nguyễn Chí Cường cho biết dự án có quy mô đường rộng mặt cắt 40m, chiều dài toàn tuyến là 41,5km, đã triển khai thi công được 20,5km, còn 23km chưa triển khai thi công. Với 23km còn lại liên quan đến dự án khu đô thị Mỹ hưng.

Hiện nay, dự án đang bị đình trệ, trong 3 năm qua không triển khai thi công được do vướng mắc liên quan đến tranh chấp giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án.

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Anh Tuấn, đối với dự án này, Sở đã báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố tại cuộc họp ngày 27/6, mâu thẫu ở đây là tranh chấp 920 tỷ giữa 2 công ty.

Sở đã mời các đơn vị có liên quan để tháo gỡ những tranh chấp. Đồng thời, thành phố đã đã tiến hành rà soát, giao Thanh tra thành phố kiểm tra, tháo gỡ… Hiện, các đơn vị có liên quan đang tiếp tục làm việc với 2 chủ đầu tư để làm rõ những tranh chấp để đẩy nhanh tiên độ dự án.

Làm rõ thêm về dự án này, Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn cho rằng dự án đầu tư đường trục phía nam có vai trò đặc biệt quan trọng, nhận được sự quân tâm của cử tri. Năm 2017, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận Công ty Cổ phần Giao thông Cienco 5 phải nộp vào ngân sách gần 1.700 tỷ, tuy nhiên đến nay đơn vị mới nộp vào ngân sách được gần 600 tỷ, số tiền còn lại vẫn còn đang tranh chấp.

Hiện nay, thành phố đang tiến hành kiểm tra, thanh tra, dự kiến ngày 15/7, Thanh tra thành phố sẽ tiến hành rà soát các kết luận của Thanh tra Chính phủ để báo cáo UBND thành phố, đến tháng 9 tới UBND thành phố sẽ quyết định các vấn đề liên quan đến dự án này.

Nguồn: