TÌM KIẾM
HOTLINE: 0962 16 26 16

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Khu Đô Thị Thanh Hà Cienco 5 – Bao Giờ Sở Xây Dựng Thẩm Định Xong
Trang chủ > Tin tức > Dự án Thanh Hà Cienco 5 > Khu Đô Thị Thanh Hà Cienco 5 – Bao Giờ Sở Xây Dựng Thẩm Định Xong
Biệt Thự Thanh Hà Đang xây dở bị tạm ngưng chờ giấy phép xây dựng

Khu Đô Thị Thanh Hà Cienco 5 – Bao Giờ Sở Xây Dựng Thẩm Định Xong

(Ancasa Land) – Hơn một năm qua, Hàng trăm lô đất tại dự án Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 ở Hà Đông vẫn chưa được xây dựng. Lý do bởi vì Sở Xây dựng Hà Nội chưa thẩm định xong thiết kế cơ sở cho khu liền kề Thanh Hà và Biệt Thự, Shophouse của dự án.

Liền kề Thanh Hà đang bị tạm dừng xây dựng

Liền kề Thanh Hà đang bị tạm dừng xây dựng

Người dân bỏ tiền tỷ mua đất nhưng chưa đươc xây nhà để ở

Nhiều khách hàng mua đất tại dự án Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 đang rất mong chờ để được xây nhà. Gặp những khách hàng mua đất tại dự án Thanh Hà mới thấy được nỗi thống khổ của họ. Họ đã bỏ ra tiền tỷ để mua đất để rồi nhà chưa được xây.

Họ đang rất mong muốn sở xây dựng Hà Nội nhanh chóng cho phép xây dựng trở lại. Hiện tại, dự án đã bị tạm ngưng xây dựng hơn 1 năm nay. Lý do, bởi vì công tác thẩm định thiết kế cơ sở đang bị trì hoãn. Câu hỏi khu đô thị Thanh Hà bao giờ được xây luôn được bỏ ngỏ.

Lý do việc thẩm định bị trì hoãn

Công tác thẩm định thiết kế cơ sở đối với hàng nghìn lô biệt thự liền kề tại dự án Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5. Trao đổi về việc thẩm định thiết kế cho khu thấp tầng của dự án, Ông đỗ Chí Hưng – Trưởng phòng quản lý xây dựng ( Sở xây dựng) cho biết: “Trước chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, sở đã thẩm định 500 căn còn một số mẫu, hồ sơ không khớp hồ sơ trình ban đầu nên chúng tôi chưa thẩm định”.

Ông Đỗ Chí Hưng cho biết: “Hiện nay cả khu trong đó có khoảng trên 5000 căn, đợt 1 chủ đầu tư trình khoảng 500 căn, sở đã thẩm xong, hiện còn khoảng hơn 4000 căn nhưng do có thông báo của UBND TP. Hà Nội nên sở không tiếp nhận để thẩm định”

Quyết định nào gây ảnh hưởng tới việc thẩm định

Ngày 25/11/2020, UBND TP. Hà Nộ ban hành quyết định số 5269/QĐ-UBND điểu chỉnh quyết định số 3128 ngày 30/07/2008 của UBND tỉnh Hà Tây cũ. Quyết định này điều chỉnh chuyển khu đô thị Mỹ Hưng – Cienco 5 về Cienco 5. Với quyết gây thiệt hại lớn cho Cienco 5 Land.

Để làm rõ Quy hoạch phân khu của Hà Nội ký sau Quy hoạch chung Thủ đô ra đời, quy hoạch khu 3 (Khu đô thị Mỹ Hưng – Cienco5) có thay đổi và nếu thay đổi thì thay đổi những gì, phía Sở Xây dựng cho rằng, vấn đề này cần chờ thêm ý kiến của Sở Quy hoạch – Kiến trúc.

Biệt Thự Thanh Hà Đang xây dở bị tạm ngưng chờ giấy phép xây dựng

Biệt Thự Thanh Hà Đang xây dở bị tạm ngưng chờ giấy phép xây dựng

Người dân chờ đợi giấy phép xây dựng dự án Thanh Hà

“Tất cả việc này, thành phố đã chỉ đạo hết rồi. Sở Xây dựng được Bộ Xây dựng ủy quyền thẩm định phần thấp tầng còn cao tầng Bộ sẽ thẩm định. Bây giờ, chủ đầu tư phải thực hiện theo góp ý của các sở, ngành. Nếu không có thông báo của UBND Thành phố thì Sở không thực hiện theo ý kiến của chủ đầu tư được”, ông Hưng cho hay.

Về vấn đề này, ông Đồng Xuân An – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết: “Thành phố họp mấy lần thông báo phải điều chỉnh tên người được giao đất. Sở đã có công văn gửi chủ đầu tư để thực hiện, nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện, vì vậy Sở Xây dựng không có cơ sở để thẩm định.

Mặt khác, về thủ tục đầu tư, dự án này phải điều chỉnh chủ trương đầu tư, vấn đề này không thuộc thẩm quyền của Sở, mà của thành phố và các Sở liên quan”.

Như vậy, Hàng trăm khách hàng mua đất lại phải mắc kẹt ở giữa. Người dân mong muốn Sở xây dung và các ngành chức năng sớm có phương án giải quyết dứt điểm. Để người dân có thể xây dựng và về ở ngôi nhà mình bỏ ra tiền tỷ để mua.

Nguồn: baoxaydung