TÌM KIẾM
HOTLINE: 0962 16 26 16

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Xây nhà năm mới phải tránh 6 sai lầm khiến chi phí tăng vọt này
Trang chủ > Tin tức > Tin doanh nghiệp > Xây nhà năm mới phải tránh 6 sai lầm khiến chi phí tăng vọt này
tin tức bất động sản hà nội

Xây nhà năm mới phải tránh 6 sai lầm khiến chi phí tăng vọt này

Với những gia đình trẻ ở các thành phố lớn vốn điều kiện kinh tế không quá dư giả và thích lối sống năng động, hiện đại, căn hộ chung cư cỡ nhỏ và vừa chính là xu hướng lựa chọn hàng đầu.

Thông thường, ở những căn hộ chung cư, nhất là chung cư giá rẻ, người mua sẽ được nhận một không gian sống đã “sẵn có” hầu hết các điều kiện cần và đủ cho một tổ ấm. Tuy nhiên, cách bài trí đồ đạc, thiết kế nội thất, trong trường hợp này, thường chỉ ở mức tạm chấp nhận được. Và để có một nơi ở thật ưng ý, không ít gia đình đã phải “tái cơ cấu” toàn bộ không gian.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu một mẫu căn hộ chung cư dành cho gia đình nhỏ 2-3 người, theo phong cách hiện đại, được thiết kế bởi kiến trúc sư Trần Việt Phú và cộng sự, như một gợi ý nhỏ cho những ai vẫn đang “loay hoay” trong việc tân trang căn hộ của mình.

Căn hộ được giới thiệu tọa lạc tại một khu đô thị mới ở Hà Nội. Công trình có tổng diện tích khoảng 75 mét vuông với 1 phòng ngủ – không gian sống rất đặc trưng của các gia đình trẻ.

Với phần khuôn sẵn có của căn hộ này, nhóm thiết kế đã lựa chọn giải pháp tạo ra một không gian linh động, bằng việc sử dụng vách kính đóng, mở cùng hệ tủ ngăn chia phòng, thay cho vách ngăn tường truyền thống, nhằm cơi nới không gian, đặc biệt là về mặt thị giác, từ đó giải quyết nhược điểm lớn nhất của công trình chính là về diện tích.

Cùng với đó, nguồn ánh sáng và khí trời được cấp từ hệ thống cửa sổ cũng có thể dễ dàng “lưu thông” xuyên suốt không gian sống. Ngoài ra, các vách ngăn kính cũng có thể dễ dàng đóng lại, kết hợp cùng lớp rèm che, để đảm bảo công năng sinh hoạt riêng tư, yên tĩnh cho gia chủ mỗi khi cần.