TÌM KIẾM
HOTLINE: 0962 16 26 16

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Tạm dừng điều chỉnh tên người sử dụng đất KĐT Mỹ Hưng và Thanh Hà
Trang chủ > Tin tức > Dự án Thanh Hà Cienco 5 > Tạm dừng điều chỉnh tên người sử dụng đất KĐT Mỹ Hưng và Thanh Hà
thông báo tạm dừng đổi tên chủ dự án khu đô thị Thanh Hà, và KĐT Mỹ Hưng

Tạm dừng điều chỉnh tên người sử dụng đất KĐT Mỹ Hưng và Thanh Hà

Ngày 07/11/2022, UBND TP. Hà Nội bất ngờ ra quyết định tạm dừng điều chỉnh tên người sử dụng đất tại 2 dự án Khu đô thị Thanh Hà, Khu đô thị Mỹ Hưng. Dự án Khu đô thị Thanh Hà A, Thanh Hà và KĐT Mỹ Hưng của công ty cổ phần địa ốc Cienco5.

Tạm dừng thay đổi tên người sử dụng đất khu đô Thị Mỹ Hưng

Quyết định số 4301/QĐ-UBND TP. Hà Nội do ông Nguyễn Trọng Đông – Phó chủ tích UBND TP. Hà Nội ký ban hành có nội dung như sau: Tạm dừng thực hiện quyết định số 5269/QĐ-UBND ngày 25/11/2020 của UBND TP. Hà Nội về việc điều chỉnh một số nội dung ghi tại quyết định 3128/QĐ-UBND ngày 30/07/2008 của UBND tỉnh Hà Tây cũ.

UBND TP. Hà Nội đưa ra là sau khi sở Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hà Nội sau khi rà soát và báo cáo theo kiến nghị của Thanh tra Thành phố về việc kiểm tra, rà soát tổng thể dự án BT đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây và các dự án khác để hoàn vốn dự án BT.

01- thông báo tạm dừng đổi tên chủ dự án khu đô thị Thanh Hà, và KĐT Mỹ Hưng

01 – thông báo tạm dừng đổi tên chủ dự án khu đô thị Thanh Hà, và KĐT Mỹ Hưng

Trước đó, ngày 25/11/2020, cựu Phó Chủ tịch TP Hà Nội ông Nguyễn Quốc Hùng đã kí công văn số 5269/QĐ-UBND nội dung điều chỉnh lại tên người sử dụng đất tại các khu đô thị Thanh Hà A,B và Mỹ Hưng cho một chủ đầu tư khác. Vụ việc này ở thời điểm đó được dư luận quan tâm.

Sau đó chủ đầu tư dự án là Công ty CP Địa ốc Cienco5 đã có đơn kêu cứu khẩn cấp và khiếu nại về Quyết định 5269 gửi các cơ quan chức năng ở cả Trung ương và địa phương.

02- thông báo tạm dừng đổi tên chủ dự án khu đô thị Thanh Hà, và KĐT Mỹ Hưng

02- thông báo tạm dừng đổi tên chủ dự án khu đô thị Thanh Hà, và KĐT Mỹ Hưng

UBND Thành phố Hà Nội sau đó đã quyết định lập đoàn thanh tra để kiểm tra và rà soát tổng thể Dự án. Trong kết luận mới đây của Thanh tra Thành phố đã kiến nghị UBND Thành phố, các sở Giao thông Vận tải, sở Tài nguyên và Môi trường tham vấn ý kiến các cơ quan Trung ương, Tổng cục An ninh, Bộ Công an về một số nội dung liên quan đến Dự án BT đường trục phía Nam. Đồng thời, Thanh tra Thành phố cũng kiến nghị sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND Thành phố tạm dừng quyết định 5269/QĐ-UBND.

Dự án đường trục phía nam tỉnh Hà Tây cũ chậm tiến độ 9 năm

Được biết, Dự án Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây được đầu tư theo hình thức Hợp đồng BT với tổng vốn đầu tư hơn 6.067 tỷ đồng. Nguồn kinh phí đầu tư được đối ứng bằng tiền sử dụng đất của 3 dự án: Khu đô thị Thanh Hà A (195,5ha), Khu đô thị Thanh Hà B (193,22ha), Khu đô thị Mỹ Hưng (182ha). Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco5 Land) làm chủ đầu tư.

Dự án đường trục phía nam tỉnh Hà Tây cũ được triển khai từ năm 2008, đến nay mới thi công được 19,9 km, đạt được khoảng gần 50% khối lượng dự án BT theo hợp đồng đã ký. Khối lượng này do Công ty cổ Phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco5 Land) trực tiếp bỏ vốn đầu tư.

Dự án Đường trục phía Nam đã chậm hơn 9 năm so với thời gian thực hiện dự án theo Hợp đồng.

Mới đây UB